Những rủi ro và lưu ý quan trọng khi đi thuê phòng trọ giá rẻ

Những rủi ro và lưu ý quan trọng khi đi thuê phòng trọ giá rẻ

Phòng trọ giá rẻ là một trong những sản phẩm mà được rất nhiều người quan tâm.  Tuy nhiên, với mức giá hấp dẫn thì cần phải cực kỳ cẩn thận và đề phòng khi đi thuê. Vì vậy bài viết sau đây, Thelighthome sẽ đưa ra những rủi và và lưu ý quan trọng khi đi thuê phòng trọ giá rẻ cho mọi người.

The Light Home - Những lưu ý quan trọng khi đi tìm thuê phòng trọ giá rẻ
The Light Home – Những lưu ý quan trọng khi đi tìm thuê phòng trọ giá rẻ

Hãy đảm bảo bạn tìm phòng trọ trên các website uy tín

Hiện nay trên mạng xã hội và trên thị trường điện tử có rất nhiều những website môi giới nhà trọ rất nhiều. Rất ít trong số đó thực sự đưa ra những thông tin chính xác và chất lượng. Còn lại hầu hết đều là quảng cáo và không mang lại được nhiều thông tin cho người cần thuê nhà trọ.

 

Đặc biệt là với nhà trọ giá rẻ, thông thường các website sẽ đẩy giá rất thấp xuống để người có nhu cầu tìm đến. Sau đó khi đến nơi thì đột ngột tăng giá nhưng chất lượng phòng lại cực kỳ kém. Làm mất rất nhiều thời gian và công sức.

 

Vậy nên hãy tìm một website nhà ở có độ uy tín cao và các thông tin chính xác. Không những vậy hình ảnh, những mô tả và review về phòng trọ cũng phải là thật. Cụ thể bạn có thể xem qua website của Thelighthome.vn hiện nay. Đây cũng là một trong những website được nhiều người tin dùng để tìm kiếm phòng trọ giá rẻ.

Tham khảo nhiều căn phòng trước khi “chốt”

Bất kỳ lựa chọn nào trong cuộc sống nên có trên 2 phương án thì sẽ luôn tốt hơn. Và lựa chọn phòng trọ cũng như vậy, hãy liệt kê trong danh sách của bạn có nhiều hơn 2 căn phòng để lựa chọn. 

The Light Home - Tham khảo nhiều hơn 2 căn phòng trước khi xuống tiền
The Light Home – Tham khảo nhiều hơn 2 căn phòng trước khi xuống tiền

Đây cũng là một cách để bạn có thể dễ dàng tìm ra được căn phòng phù hợp với nhu cầu của mình. Thay vì đi lựa, tìm kiếm và xem từng căn phòng sẽ rất mất thời gian. Hãy chọn từ 4-5 căn sau đó đi xem và kiểm tra một lần. Cuối cùng là đặt cọc và “chốt” một căn mà bạn cảm thấy thực sự phù hợp.

 

Lưu ý: Phương pháp này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Tuy nhiên cũng sẽ khiến bạn rất khó chọn ra được căn phù hợp. Vì vậy hãy tối ưu việc này bằng cách chọn ra 5 căn tốt nhất để lựa chọn.

Chụp hình lại toàn bộ căn phòng khi đi xem phòng

Hãy đảm bảo rằng bạn có 1 tấm hình chụp lại toàn bộ căn phòng trước khi rời đi. Nhất là đối với các bạn xuống tiền ngay sau đó, hãy có một video chi tiết quay lại toàn bộ quá trình. Việc này để tránh các trường hợp sau khi xuống tiền cọc nhưng chủ nhà lại đưa cho bạn một căn phòng khác kém chất lượng hơn.

The Light Home - Hãy chụp hình lại toàn bộ căn phòng trước khi rời khỏi
The Light Home – Hãy chụp hình lại toàn bộ căn phòng trước khi rời khỏi

Hiện cũng đã có nhiều trường hợp như vậy xảy ra trên thị trường. Đa phần là nhắm vào các nhóm đối tượng tìm phòng trọ giá rẻ. Vậy nên hãy luôn cẩn thận và ghi hình lại toàn bộ quá trình xem phòng để tránh các rủi ro hoặc hiểu lầm sau này.

Kiểm tra thật kỹ cơ sở vật chất trước khi xuống cọc

Cuối cùng là cơ sở vật chất của căn phòng là thứ rất cần được quan tâm. Hãy kiểm tra toàn bộ các đường ống nước, rèm cửa, bàn, ghế, tủ,… Đảm bảo chất lượng của sản phẩm phải còn mới. Nếu không phải báo ngay với chủ nhà để kiểm tra, sửa chữa lại. Tránh bị đền tiền oan khi bạn không phải là người gây ra những hư hỏng đó.

Tổng kết

Vừa rồi cũng là những lưu ý quan trọng cho mọi người khi tìm kiếm phòng trọ giá rẻ. Hy vọng bài viết này có thể mang lại cho bạn được những kiến thức quan trọng trước khi đi xem phòng. Ngoài ra nếu bạn cũng đang tìm kiếm phòng trọ giá tốt, hãy kiếm trên Thelighthome để chọn lựa được những căn phòng tốt nhất.

Chia sẻ trên:

Bài viết khác Liên Quan

Gọi ĐT tư vấn ngay
Gọi ngay
Chat ngay qua Messenger
Messenger
Chat ngay qua Zalo
Zalo