Một số phong cách văn phòng làm nổi bật chất riêng của doanh nghiệp

Một số phong cách văn phòng làm nổi bật chất riêng của doanh nghiệp 

Xu hướng phát triển của nền kinh tế hiện nay đã làm xuất hiện vô số các tòa nhà văn phòng. Đặc biệt là các thành phố lớn. Để tạo ra dấu ấn riêng cho doanh nghiệp, xây dựng một phong cách văn phòng làm việc độc đáo là một việc không thể bỏ qua. Hãy cùng Thelighthome điểm qua một số phong cách trong bài viết dưới đây. 

The Light Home - Phong cách văn phòng hiện đại.
The Light Home – Phong cách văn phòng hiện đại.

 

Tại sao cần định hình phong cách văn phòng?

Nếu như mọi người thường định hình phong cách ăn mặc của mình để thể hiện cá tính của bản thân giữa những người khác thì xác định phong cách văn phòng cũng tương tự như vậy. Việc tồn tại giữa vô số các văn phòng khác trên thị trường đã là một việc không dễ dàng. Khẳng định được sự khác biệt của văn phòng của mình còn khó hơn gấp nhiều lần. Nhưng nếu làm được, chắc chắn văn phòng của bạn sẽ được đánh giá cao hơn rất nhiều. 

Một số phong cách văn phòng nổi bật 

Mỗi một phong cách sẽ giúp môi trường làm việc của bạn thể hiện được các giá trị khác nhau. Dưới đây là một số phong cách nổi bật được các chủ doanh nghiệp ưa chuộng: 

Phong cách cổ điển

The Light Home - Phong cách cổ điển 
The Light Home – Phong cách cổ điển

Đây là một phong cách chú trọng đến các chi tiết nhỏ. Đặc biệt là các hoa văn thiết kế của từng vật dụng. Thường thì kiểu cổ điển sẽ khá kén với một số văn phòng vì kiểu này thiên về tính truyền thống và văn hóa. Đồng thời, có sự kết hợp tinh tế giữa nghệ thuật và chất liệu gỗ. Do đó, nếu biết cách xây dựng phong cách này, văn phòng của bạn sẽ trở nên vô cùng sang trọng. 

Phong cách Đương đại 

The Light Home - Phong cách Đương đại 
The Light Home – Phong cách Đương đại

Đối với phong cách Đương đại, các nội thất thường được thiết kế theo hình khối và các đường thẳng trong bản thiết kế. Bên cạnh đó, các tone màu trung tính như đen, trắng, xám cũng được ưa chuộng hơn khi theo đuổi phong cách này. Có thể thấy những văn phòng mang phong cách này được bày trí nội thất rất đơn giản. Tối ưu diện tích văn phòng. Thông thường, mọi người thường dễ nhầm lẫn phong cách Đương đại với phong cách hiện đại. Điểm khác biệt rõ ràng giữa hai phong cách này chính là các đường nét thiết kế. Nếu nhìn thấy các đường nét thẳng tắp và bề mặt trang trí nhẵn bóng, đơn giản thì đó là phong cách Đương đại. 

Phong cách năng động, đột phá

The Light Home - Phong cách năng động, đột phá 
The Light Home – Phong cách năng động, đột phá

Phong cách năng động, đột phá thường phổ biến đối với các công ty trẻ trung, sáng tạo như marketing, truyền thông. Phong cách này được xây dựng dựa trên sự kết hợp giữa các màu sáng cùng với nội thất độc đáo. Những tone màu được ưa chuộng trong phong cách này thường là vàng, cam, đỏ, hoặc các màu dạ quang. Các màu sắc nổi bật này sẽ tạo nguồn cảm hứng vô tận cho nhân viên. 

Tổng kết 

Định hình phong cách văn phòng đóng vai trò rất quan trọng trong sự thành công của một doanh nghiệp. Làm sao để khẳng định được chất riêng của doanh nghiệp trên thương trường? Trước khi nhìn vào những giá trị mà doanh nghiệp có thể đạt được, mọi người sẽ nhìn vào vẻ ngoài của doanh nghiệp trước. Phong cách sẽ được nhìn nhận qua cái nhìn đầu tiên khi bước vào văn phòng. Do đó, các chủ doanh nghiệp cần định hình phong cách môi trường làm việc của mình sao cho phù hợp và nổi bật nhất. 

Chia sẻ trên:

Bài viết khác Liên Quan

Gọi ĐT tư vấn ngay
Gọi ngay
Chat ngay qua Messenger
Messenger
Chat ngay qua Zalo
Zalo