Mách nhỏ” 5 cách quản lý căn hộ cho thuê hiệu quả hiện nay

“Mách nhỏ” 5 cách quản lý căn hộ cho thuê hiệu quả hiện nay

Một trong những thử thách khi đầu tư kinh doanh căn hộ cho thuê là quản lý căn hộ cho thuê sao cho hiệu quả. Không phải chủ đầu tư nào cũng có thể làm được điều này. Chính vì vậy, bài viết hôm nay Thelighthome.vn sẽ giới thiệu 5 cách quản lý căn hộ giúp đem lại lợi nhuận cao cho chủ đầu tư. 

The Light Home - Làm sao để quản lý căn hộ cho thuê hiệu quả ?
The Light Home – Làm sao để quản lý căn hộ cho thuê hiệu quả ?

1. Tìm người thuê nhà chất lượng

Căn hộ cho thuê chỉ đem về lợi nhuận khi có khách thuê nhà. Do đó, cần phải nhanh chóng tìm kiếm khách thuê sớm nhất có thể. Vậy làm sao để tìm được khách thuê nhà “chất lượng”? Dưới đây là một số cách thông dụng dùng có thể giúp quảng bá và tìm kiếm người thuê:

  • Quảng cáo thông qua mạng xã hội 
  • Tiếp thị truyền thống: phát tờ rơi, đăng báo,…
  • Tìm người thuê qua môi giới 

 

2. Soạn và ký hợp đồng một cách rõ ràng cho đôi bên

The Light Home = Ký hợp đồng là việc cần thiết 
The Light Home – Ký hợp đồng là việc cần thiết

Để đảm bảo quyền lợi đôi bên, ký hợp đồng là việc vô cùng cần thiết. Không chỉ vậy, bản hợp đồng cần ghi rõ các điều khoản và quy định cụ thể. Đôi bên bắt buộc phải tuân theo các quy định này trong quá trình thuê và cho thuê. Chẳng hạn như thời hạn đóng tiền, chi phí hàng tháng, điện, nước, và các phí dịch vụ khác,…

 

Đôi bên cần trao đổi và thống nhất các điều khoản trước khi đi đến quyết định ký hợp đồng. Sau khi hợp đồng được ký kết, cần in ra thành 2 bản, mỗi bên giữ 1 bản. Nếu một trong hai bên phá vỡ quy định đã thỏa thuận trước đó thì sẽ căn cứ vào hợp đồng để xử phạt và bồi thường. 

3. Luôn rà soát, kiểm tra căn hộ để quản lý căn hộ cho thuê hiệu quả

Trước khi bàn giao căn hộ cho khách thuê, chủ căn hộ cần kiểm tra và rà soát kỹ lưỡng lại một lần nữa. Phòng trừ có những vấn đề trục trặc trong căn hộ thì giải quyết ngay vẫn còn kịp. Việc này có thể đảm bảo chất lượng của căn hộ khi tới tay người thuê. Đồng thời, cũng giúp tăng uy tín đối với khách thuê của mình. 

 

Chủ căn hộ cần kiểm tra kỹ một số vấn đề như hệ thống điện nước, phòng cháy chữa cháy, nội thất, tường, sàn, trần,…đây là những bộ phận dễ hư hỏng nên cần phải kiểm tra thường xuyên. Sau khi chắc chắn về tình trạng của căn hộ, cần lập biên bản bàn giao có chữ ký của hai bên. Việc này sẽ đảm bảo quyền lợi của bạn, giúp bạn bảo vệ được tài sản của mình. 

4. Bảo trì căn hộ cho thuê hàng năm

Một trong những kinh nghiệm quản lý căn hộ hiệu quả là thường xuyên bảo trì căn hộ cho thuê. Việc này có thể sẽ tốn một khoản chi phí, nhưng đây được xem là một khoản đầu tư rất xứng đáng. Bởi lẽ căn hộ cho thuê rất dễ bị xuống cấp. Cho nên việc bảo dưỡng đều đặn, và sữa chữa những hư hỏng kịp thời sẽ giúp các trang thiết bị tồn tại trong căn hộ lâu dài hơn. 

5. Lưu trữ thông tin người thuê để dễ dàng quản lý căn hộ cho thuê 

Quản lý con người chưa bao giờ là dễ dàng. Nắm bắt tình hình của người thuê cũng vậy. Do đó, chủ căn hộ cần bảo quản hồ sơ người thuê thật kỹ lưỡng cũng như nắm rõ các phương thức liên lạc với người thuê. Bên cạnh đó, cũng đừng quên hoàn tất các thủ tục tạm trú tạm vắng với chính quyền cho khách thuê. 

Tổng kết

Vừa rồi là một số cách quản lý căn hộ cho thuê hiệu quả mà Thelighthome.vn tin rằng sẽ hữu ích với các chủ căn hộ. Thông qua bài viết này, các chủ căn hộ sẽ biết được cách để vận hành căn hộ của mình sao cho đem lại kết quả tốt nhất.

Chia sẻ trên:

Bài viết khác Liên Quan

Gọi ĐT tư vấn ngay
Gọi ngay
Chat ngay qua Messenger
Messenger
Chat ngay qua Zalo
Zalo