Có nên đầu tư căn hộ cho thuê trong tình hình xã hội hiện nay?

Có nên đầu tư căn hộ cho thuê trong tình hình xã hội hiện nay?

Đầu tư căn hộ cho thuê đang là một trong những hạng mục đầu tư phổ biến hiện nay. Bên cạnh những lợi ích hấp dẫn mà kênh đầu tư này mang lại, vẫn có những khó khăn nhất định. Đặc biệt là với tình hình xã hội lúc này. Vậy câu hỏi đặt ra là mọi người có nên đầu tư căn hộ cho thuê không? Câu trả lời nằm trong bài viết dưới đây. 

The Light Home - Có nên đầu tư căn hộ cho thuê hay không? 
The Light Home – Có nên đầu tư căn hộ cho thuê hay không?

Lợi ích khi đầu tư căn hộ cho thuê đúng cách

Một trong những lợi ích không thể kể đến là tỷ suất sinh lợi cực lớn. Dù đầu tư căn hộ cho thuê thường có chi phí đầu tư thấp hơn các hình thức đầu tư kinh doanh bất động sản khác, nhưng nguồn lợi nhuận thu lại không hề nhỏ. Ngoài ra, chủ đầu tư cũng có thể lựa chọn những căn hộ thô sơ. Sau đó cải tạo lại thành công trình mới đẹp để thu hút khách thuê. Đó cũng là một cách sinh lời cao mà chủ đầu tư có thể áp dụng. 

Phân tích thị trường thuê căn hộ hiện nay

The Light Home - Cơ hội của thuê căn hộ trên thị trường hiện nay 

Hậu cơn đại dịch bệnh Covid-19 vừa qua, nền kinh tế bị tác động nặng nề. Cụ thể là, giá cho thuê mặt bằng giảm mạnh. Đây chính là cơ hội hiếm có để gia nhập xu hướng kinh doanh căn hộ cho thuê. 

 

Đối với những căn hộ cho thuê giá rẻ, sẽ dễ dàng thu hút được số lượng lớn khách thuê. Nhất là những người ở tỉnh lân cận, những người trẻ chưa đủ tài chính mua nhà. Bên cạnh đó, đối với căn hộ cho thuê cao cấp, đối tượng hướng đến sẽ là những người có nguồn tài chính cao hơn. Họ cũng sẽ đòi hỏi cao hơn về tiêu chuẩn sống, chất lượng căn hộ, và môi trường xung quanh. Đặc biệt, phân khúc căn hộ cho thuê cao cấp này là một kênh kinh doanh mang tính bền vững cao. Có thể tạo tạo dòng thu nhập lâu dài cho chủ đầu tư. 

Có nên đầu tư căn hộ cho thuê hiện nay hay không?

Qua các lợi ích ở trên, nếu còn cảm thấy băn khoăn khi không biết có nên đầu tư vào căn hộ cho thuê hay không, thì những lý do dưới đây sẽ cho giúp bạn đưa ra quyết định rõ hơn.

Nhu cầu thuê căn hộ ngày càng tăng cao

Với nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng cao, xu hướng ở chung cư hiện nay cũng tăng theo. Nếu biết cách đầu tư hợp lý, sẽ không khó để thu về nguồn lợi gấp đôi số vốn ban đầu. Để thu hút được sự chú ý của khách thuê, căn hộ phải có vị trí thuận lợi và nhiều tiện ích xung quanh. Có một tip nhỏ ở đây là chủ đầu tư có thể đầu tư lướt sóng để tăng khả năng sinh lời.

Quản lý tòa nhà dễ dàng với dịch vụ của Thelighthome.vn

Thelighthome.vn
Thelighthome.vn

Trong quá trình quản lý tòa nhà, chủ đầu tư sẽ không tránh khỏi những rắc rối phát sinh. Những rắc rối này có thể là xung đột, mâu thuẫn giữa những người thuê, hoặc là vấn đề thanh toán, thu phí khách thuê. Chưa kể đến sự phức tạp của những vấn đề này, trước mắt có thể thấy chủ đầu tư sẽ mất rất nhiều thời gian để quản lý tòa nhà của mình.

 

Để tiện hơn cho chủ nhà, cũng như có hướng giải quyết tốt nhất giúp chủ nhà có thể khai thác tối đa giá trị của những tòa nhà, Thelighthome.vn sẽ là một sự lựa chọn thích hợp cho các chủ đầu tư. Bởi Thelighthome.vn có thể giúp chủ nhà vận hành, quản lý tòa nhà một cách hiệu quả nhất. Không chỉ vậy, Thelighthome.vn cũng sẽ chịu trách nhiệm giải quyết các vấn đề phát sinh trong tòa nhà. Giúp chủ đầu tư có thể yên tâm và không cần lo lắng bất cứ điều gì nữa. 

Tổng kết

Bài viết trên đây đã đề cập đến những lợi ích cũng như lý do vì sao mọi người nên đầu tư vào lĩnh vực căn hộ cho thuê. Đây là một trong những kênh đầu tư đem lại lợi nhuận khá cao. Tuy nhiên, để có được kết quả tốt thì việc đầu tư đúng cách là điều vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó, để quá trình đầu tư diễn ra suôn sẻ hơn, các chủ đầu tư cũng cần đặt niềm tin vào các công ty dịch vụ uy tín, đảm bảo làm việc hiệu quả. 

Chia sẻ trên:

Bài viết khác Liên Quan

Gọi ĐT tư vấn ngay
Gọi ngay
Chat ngay qua Messenger
Messenger
Chat ngay qua Zalo
Zalo