Cách quản lý căn hộ cho thuê hiệu quả và đơn giản không phải ai cũng biết

Hiện nay căn hộ cho thuê được nhiều chủ nhà ưa chuộng để thiết kế và xây dựng để kinh doanh cho thuê. Tuy nhiên để quản lý căn hộ cho thuê làm sao cho hiệu quả cũng như mang về lợi nhuận thì không phải người chủ nào cũng làm tốt. Vậy làm thế nào để quản lý căn hộ cho thuê hiệu quả và chất lượng, cùng theo dõi ngay bài viết của thelighthome.vn ngay dưới đây nhé!

1. Chủ nhà tự quản lý căn hộ cho thuê, nhà cho thuê

Tự mình thực hiện quản lý nhà cho thuê là cách đơn giản nhất mà chủ nhà thường lựa chọn để duy trì hoạt động của căn hộ hay tòa nhà. Để thực hiển quản lý các căn hộ của mình, chủ đầu tư sẽ cần phải thực hiện những công việc như sau:

Thực hiện đăng bài, bản tin cho thuê phòng, quảng cáo phòng ốc cho khách hàng thấy để liên hệ và thuê phòng của mình

– Lên hợp đồng cho thuê phòng, căn hộ

– Quản lý hồ sơ khách thuê phòng, các thông tin giao dịch cần thiết

– Kiểm tra và quản lý các vấn đề: An ninh, vệ sinh, bảo vệ…để đảm bảo an toàn sạch sẽ cho khu nhà cho thuê

– Kiểm tra và quản lý hệ thống vận hành điện đóm của tòa nhà, trực tiếp xử lý các sự cố kỹ thuật cho khách trong quá trình sử dụng

– Theo dõi sổ sách, hoạch toán, tổng hợp chi phí, doanh số, lợi nhuận của các căn hộ

1.1 Ưu điểm của việc chủ nhà tự quản lý căn hộ cho thuê, nhà cho thuê

Tự quản lý căn hộ cho thuê, nhà cho thuê là cách thức đơn giản để chủ nhà chủ động với việc kinh doanh căn hộ của mình. Theo đó chủ nhà hoàn toàn kiểm soát cũng như nắm bắt được toàn bộ đầu công việc trong quá trình vận hành hình thức kinh doanh cho thuê phòng đồng thời tiết kiệm được chi phí về thuê nhân sự ngoài.

1.2 Nhược điểm của việc chủ nhà tự quản lý căn hộ cho thuê, nhà cho thuê

Bên cạnh ưu điểm nói trên thì việc chủ đầu tư tự quản lý căn hộ cho thuê cũng gặp không ít những khó khăn, trong đó có thể kể đến như:

Có quá nhiều công việc cần xử lý mà có những trường hợp chủ sở hữu tòa nhà, căn hộ cho thuê sẽ không thể có thời gian cũng như kinh nghiệm để xử lý. Chưa kể các vấn đề phát sinh khác khi vận hành sẽ khiến chủ đầu tư không có thời gian để nghỉ ngơi cũng như quán xuyến hết tất cả mọi việc

Các phát sinh không đáng có trong quá trình thuê phòng, nếu chủ nhà, chủ đầu tư không kịp thời “gỡ rối” sẽ làm mất uy tín của chính mình đối với khách thuê, từ đó giảm hiệu quả kinh doanh. Điều này cũng dẫn đến việc xảy ra thua lỗ tài chính khi kinh doanh phòng.

2. Thuê công ty quản lý vận hành căn hộ cho thuê chuyên nghiệp

Dịch vụ quản lý vận hành căn hộ cho thuê chuyên nghiệp là một trong những giải pháp được chủ đầu tư lựac chọn để giúp mình quản lý từ A-Z các công việc cho thuê. Theo đó chủ căn hộ, tòa nhà sẽ không trực tiếp quản lý mà sẽ ký hợp đồng với bên cung cấp dịch vụ. Phải nói là có nhiều tiện ích và thuận lợi cho chủ đầu tư khi sử dụng dịch vụ này:

Đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý vận hành căn hộ cho thuê chuyên nghiệp sẽ giúp chủ nhà xây dựng lộ trình chiến lược cho thuê nhanh chóng, quản lý hiệu quả và khoa học:

– Trực tiếp xử lý thông tin khách thuê

– Đại diện cho chủ nhà xử lý các hợp đồng cho thuê, vấn đề pháp lý cho thuê,…

– Giám sát toàn bộ hoạt động của tòa nhà, tòa chung cư, căn hộ 24/24 về vến đề an ninh, vệ sinh bảo vệ,…

– Tổng hợp tài chính, quản lý thu chi rõ ràng, dễ hiểu cho chủ nhà

– Hỗ trợ tham vấn và đề xuất các phương án cải tạo, tăng giá hợp lý, phát triển lợi nhuận cho chủ nhà. Từ đó giúp chủ đầu tư ngày một nâng cao hiệu quả kinh doanh của mình

Thelighthome.vn là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp dịch vụ Giải pháp quản lý vận hành tòa nhà có phòng cho thuê chuyên nghiệp và uy tín bậc nhất tại TP.HCM. Với nhiều năm kinh nghiệm và được khách hàng tin tưởng, Thelighthome.vn đã và đang quản lý vận hành hàng trăm phòng trọ, căn hộ cho thuê tại Tp Hồ Chí Minh.

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như tư vấn về dịch vụ, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Website: thelighthome.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/phongdep.dichvuthongminh.thelighthome

Địa chỉ: 385 Điện Biên Phủ, phường 25, Quận Bình Thạnh

Hotline: 0983155353

Mail: thelighthomevn@gmail.com

Chia sẻ trên:

Bài viết khác Liên Quan

Gọi ĐT tư vấn ngay
Gọi ngay
Chat ngay qua Messenger
Messenger
Chat ngay qua Zalo
Zalo