5 lưu ý khi cho thuê văn phòng mà các chủ sở hữu cần phải biết

5 lưu ý khi cho thuê văn phòng mà các chủ sở hữu cần phải biết

Kinh doanh cho thuê văn phòng không phải là hình thức kinh doanh mới, cũng không phải cũ.  Đây là loại hình kinh doanh đang dần trở nên “hot” ở thời điểm hiện tại.  Tuy nhiên, để đạt được tối ưu lợi nhuận từ hình thức này không phải là điều đơn giản. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ đem đến 5 điều lưu ý cho các doanh nhân đang và sắp khai thác tiềm năng trong loại hình kinh doanh này. 

The Light Home - Các lưu ý khi cho thuê văn phòng cần biết
The Light Home – Các lưu ý khi cho thuê văn phòng cần biết

1. Nắm rõ các quy định kinh doanh cho thuê văn phòng

Việc nắm rõ các quy định trước khi tiến hành kinh doanh là một việc vô cùng quan trọng. Vì sẽ giúp chủ cho thuê tránh được những hậu quả, thiệt hại nếu vi phạm luật quy định. Cụ thể là, nếu ngay từ đầu xây dựng tòa nhà văn phòng để cho thuê thì phải đề cập chức năng mục đích sử dụng trong hồ sơ xin phép xây dựng là văn phòng. Một số người không biết nên để nhà ở, hay căn hộ. Việc cung cấp sai thông tin sẽ khiến chủ kinh doanh gặp không ít rắc rối. 

2. Các điều kiện vật chất, cơ sở của văn phòng

The Light Home - Điều kiện vật chất, cơ sở của văn phòng cần được đảm bảo 
The Light Home – Điều kiện vật chất, cơ sở của văn phòng cần được đảm bảo

Điều kiện vật chất là những thứ không thể thiếu trong tòa nhà. Các trang thiết bị cho tòa nhà văn phòng cũng cần phù hợp với quy mô và mục đích của khách thuê. Nếu đầu tư quá lố, sẽ bị dư thừa và lãng phí tiền bạc, công sức. Nhưng nếu đầu tư nửa vời cũng sẽ gây ra những ảnh hưởng không tới đến chủ và khách thuê. Ở đây, điều cần hết sức lưu ý chính là cần biết điểm dừng khi đầu tư vào các cơ sở vật chất của văn phòng. 

3. Các tiện ích mà văn phòng mang lại cho người thuê

Đây là một lưu ý hết sức quan trọng. Khi quyết định kinh doanh văn phòng cho thuê. Bạn cần đặt ra thật nhiều câu hỏi và tự trả lời cho chính mình. Ví dụ như ngoài kia có rất nhiều văn phòng, tại sao khách phải thuê văn phòng của bạn? Hay văn phòng bạn có gì nổi bật hơn để khách lựa chọn? 

The Light Home - Các lưu ý khi cho thuê văn phòng cần biết
The Light Home – Các lưu ý khi cho thuê văn phòng cần biết

Càng có nhiều tiện ích thì văn phòng bạn sẽ được khách hàng ưu tiên lựa chọn hơn. Các tiện ích có thể là vị trí văn phòng gần khu vực trung tâm, gần các khu công nghiệp phát triển, đường đi dễ dàng. Nhìn chung có thể tiết kiệm thời gian đi lại cho phần lớn nhân viên của người thuê. Đồng thời, cũng có thể giúp người thuê thuận lợi tạo ra các mối quan hệ hợp tác với các đối tác ở gần khu vực hơn. 

4. Biết cách tối ưu các chi phí không quan trọng

Trong quá trình đầu tư văn phòng, chúng ta có xu hướng trang bị mọi thứ đầy đủ nhất có thể để thu hút khách thuê. Tuy nhiên, điều này sẽ hiệu quả nếu chúng ta biết cách tối ưu các khoản chi phí. Chẳng hạn như, thay vì sử dụng những vật liệu đắt tiền, thì chúng ta nên chọn những vật liệu sử dụng được bền lâu như kính, da, vải, inox,… Những vật liệu này được tin là có thời gian sử dụng lâu hơn. Khả năng bị thay thế cũng ít hơn.

 

Ngoài ra, nếu văn phòng tràn ngập ánh sáng tự nhiên, thì cũng có thể tận dụng triệt để ánh sáng này để tiết kiệm chi phí. Về nội thất, doanh nghiệp cũng nên tối ưu sử dụng các mẫu thiết kế hợp lý và phù hợp. Tránh việc đề cao những mẫu “mắc tiền” nhưng không phù hợp với mục đích sử dụng. Khiến vốn của doanh nghiệp bị lãng phí đáng kể.  

5. Sử dụng dịch vụ của Thelighthome.vn

The Light Home - nơi đem lại niềm tin cho chủ tòa nhà 
The Light Home – nơi đem lại niềm tin cho chủ tòa nhà

The Light Home là công ty chuyên cung cấp dịch vụ xây dựng hệ thống vận hành, quản lý tối ưu nhất cho chủ tòa nhà. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đảm nhận các việc liên quan đến marketing để phát huy tối đa lợi thế của tòa nhà. Sử dụng dịch vụ của The Light Home, chủ tòa nhà không cần lo liệu đến vấn đề làm sao để có thể có lợi nhuận từ tòa nhà cho thuê. Mọi việc liên quan đến việc vận hành tòa nhà, The Light Home sẽ phụ trách và đảm bảo vận hành tòa nhà đi vào đúng đường lối nhất định. 

Tổng kết

Làm sao để kinh doanh văn phòng cho thuê hiệu quả luôn là vấn đề được các chủ tòa nhà dành sự quan tâm. Mọi việc sẽ không còn là nỗi lo nếu lựa chọn The Light Home là nơi gửi gắm niềm tin. Các vấn đề liên quan đến tòa nhà của bạn sẽ được chúng tôi giải quyết theo cách chu toàn nhất.

Chia sẻ trên:

Bài viết khác Liên Quan

Gọi ĐT tư vấn ngay
Gọi ngay
Chat ngay qua Messenger
Messenger
Chat ngay qua Zalo
Zalo