3 loại giấy tờ quan trọng khi kinh doanh cho thuê căn hộ cần biết

3 loại giấy tờ quan trọng khi kinh doanh cho thuê căn hộ cần biết

Kinh doanh cho thuê căn hộ đang dần trở thành xu hướng được các chủ đầu tư ưa chuộng hiện nay. Hình thức kinh doanh này được tin là sẽ hứa hẹn tạo ra khoản lợi nhuận khổng lồ. Vậy cần chuẩn bị những gì trước khi tiến hành loại hình kinh doanh này? Hãy cùng Thelighthome.vn khám phá câu trả lời qua bài viết dưới đây. 

The Light Home - Kinh doanh cho thuê căn hộ cần những giấy tờ gì? 
The Light Home – Kinh doanh cho thuê căn hộ cần những giấy tờ gì?

 

3 loại giấy tờ quan trọng khi kinh doanh cho thuê căn hộ

Trước khi kinh doanh bất cứ lĩnh vực nào, các thủ tục liên quan đến giấy tờ pháp lý là những điều cơ bản mà chủ kinh doanh cần thực hiện. Dưới đây là 3 loại giấy tờ cần thiết đối với kinh doanh cho thuê căn hộ: 

Thủ tục chứng minh nhà cho thuê hợp pháp

Để đảm bảo về mặt pháp lý, người cho thuê cần hoàn tất thủ tục chứng thực quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất được cấp theo đúng quy định của pháp luật.  

Giấy phép kinh doanh

Cho thuê căn hộ là hình thức kinh doanh nằm trong nhóm đầu tư bất động sản. Chính vì vậy, việc đăng ký kinh doanh là điều cần thiết. Ngoài ra, hình thức này không nằm trong trường hợp được miễn đăng ký giấy phép kinh doanh. Do đó, người cho thuê nhà có thể bị xử phạt hành chính nếu không tiến hành đăng ký kinh doanh. 

Hợp đồng cho thuê căn hộ

Thực chất, hợp đồng cho thuê chung cư là hợp đồng cho thuê tài sản. Trong đó, bản hợp đồng sẽ xác lập mục đích thuê tài sản (căn hộ) theo giá thuê, thời hạn và các điều khoản được các bên thỏa thuận thực hiện. Có thể nói hợp đồng thuê căn hộ chính là căn cứ quan trọng nhất để giải quyết vấn đề khi có tranh chấp phát sinh trong thời gian thuê chung cư. 

 

Một số lưu ý quan trọng khi kinh doanh cho thuê căn hộ

The Light Home - Lưu ý quan trọng khi cho thuê căn hộ  
The Light Home – Lưu ý quan trọng khi cho thuê căn hộ

Kinh doanh căn hộ cho thuê là hình thức kiếm lợi nhuận cao. Nhưng song song đó cũng có những rủi ro đáng kể. Do đó, khi xác định đi theo con đường này, chủ kinh doanh cần lưu ý các thủ tục pháp lý cần thiết. Những giấy tờ liên quan cần được chuẩn bị kỹ lưỡng và chính xác. Bên cạnh đó, những khâu quan trọng như ký kết hợp đồng, cũng đòi hỏi chủ kinh doanh dành nhiều thời gian suy xét cẩn thận. 

Sử dụng dịch vụ quản lý – vận hành của Thelighthome.vn

Thelighthome.vn 
Thelighthome.vn

Hiện nay, nhằm hạn chế những khó khăn trong quá trình vận hành, quản lý tòa nhà cho thuê, phần lớn các chủ đầu tư tìm đến các dịch vụ quản lý chung cư, căn hộ. Một trong số những nơi cung cấp dịch vụ quản lý tòa nhà nổi bật, uy tín là Thelighthome.vn. Không chỉ giúp chủ tòa nhà xử lý các vấn đề liên quan đến tòa nhà, Thelighthome còn có thể nghiên cứu, đưa ra các phương án giúp tòa nhà phát triển đến đỉnh cao nhất có thể. 

Tổng kết

Những thủ tục pháp lý phức tạp bao giờ cũng khiến các chủ căn hộ đau đầu. Chưa kể đến mức độ rắc rối của các giấy tờ, quá trình chứng thực cũng đã khiến ta mất rất nhiều thời gian. Do đó, sử dụng dịch vụ quản lý tòa nhà là điều vô cùng cần thiết. Việc này sẽ giúp chủ căn hộ giảm bớt đi các công việc liên quan đến tòa nhà. Đồng thời, căn hộ cũng sẽ được đảm bảo khai thác tiềm năng tốt hơn.

Chia sẻ trên:

Bài viết khác Liên Quan

Gọi ĐT tư vấn ngay
Gọi ngay
Chat ngay qua Messenger
Messenger
Chat ngay qua Zalo
Zalo